อาชีพเสริมจากธุรกิจอสังหาและค้าปลีกสมัยใหม่

เกี่ยวกับผู้สอน

 • 25 ปี ทำงานเอกชนด้านการพัฒนาธุรกิจ เกี่ยวกับศูนย์การค้า และการค้าปลีกสมัยใหม่ทั้งในประเทศไทยและต่างประเทศ
 • ที่ปรึกษาโครงการศูนย์การค้า และ การพัฒนาที่ดินสำหรับสร้างเป็นศูนย์การค้า และ ร้านค้าเช่า
 • อาจารย์รับเชิญ บรรยายเกี่ยวกับการวางยุทธศาสตร์ในการพัฒนาอสังหาริมทรัพย์เพื่อการค้าปลีก และ ธุรกิจค้าปลีก ใน MBA ภาคพิเศษของมหาวิทยาลัย
 • นักยุทธศาสตร์ในการพลิกฟื้น/ชุปชีวิตให้แก่ธุรกิจที่ล้มเหลว
 • ผู้เชี่ยวชาญทางการ Digital & A.I
 • ชอบและศึกษา Underdog Marketing และ Guerilla Marketing
 • ผู้เชี่ยวชาญการแพทย์ทางเลือก
 • เรียนรู้ภาษาอังกฤษมาเพื่อรู้เท่าทันฝรั่ง ไม่ใช่เพื่อเป็นขี้ข้าฝรั่ง

ธุรกิจส่วนตัว

 • นักธุรกิจอสังหาฯ กิจการเช่าช่วงอสังหาเพื่อการค้าปลีก
 • นักธุรกิจอสังหาฯ อสังหาให้เช่าสำหรับชาวต่างชาติ
 • เจ้าของกิจการเกี่ยวกับการบำรุงรักษาเครื่องจักรอุตสาหกรรม
 • นักธุรกิจออนไลน์ (diginal nomad) ภาคภาษาอังกฤษ

พอล จิตเมธี เป็นนามปากกาที่ผมใช้และเป็นผู้สร้างคอร์สสร้างอาชีพเสริมจากธุรกิจอสังหาและค้าปลีกสมัยใหม่ขึ้น ผมเรียนจบปริญญาโท สาขาการบริหารการตลาดจาก มหาวิทยลัยในประเทศแห่งหนึ่ง และได้ทำงานกับบริษัทฯ ต่างชาติมาตั้งแต่ก่อนจบมหาวิทยาลัย ผมฝึกเรียนภาษาอังกฤษมาตั้งแต่ผมอยู่ ม.ต้น จนผมพูดภาษาอังกฤษในระดับที่สื่อสารได้ก่อนที่ผมจะจบมัธยม ผมจึงได้มีโอกาสดีกว่าเพื่อน ๆ หลายคนที่ไม่ชอบและ ไม่มีพื้นฐานภาษาอังกฤษ

เมื่อ 20 ปีที่แล้ว จากที่ผมสื่อสารภาษาอังกฤษได้ ทำให้ผมมีโอกาสได้ทำงานกับบริษัทต่างประเทศ จากงานขายที่เริ่มต้นจากเงินเดือน 9,000 ผม ได้ใต่เต้ามาทำงานด้านศูนย์การค้า และ ร้านค้าปลีกอยู่หลายแห่งในประเทศไทย และได้ที่ที่ปรึกษาอยู่หลายโครงการ ปัจจุบันนี้ผมยังทำงานอยู่เป็นผู้บริหารระดับสูงของบริษัทข้ามชาติ แม้ว่าผมจะเกษียณได้ อย่างไม่เดือดร้อน แต่ผมยังสนุกกับงาน และได้มีโอกาสสร้างคนใหม่ ๆ ขึ้นมา มันเป็นความสนุกของผม และ ผมก็ทำงานจากบ้าน 95% เพราะผมประสบการณ์สูงจึงทำงานจากตรงไหนก็ได้

ผมเห็นโอกาสมากมายในธุรกิจที่เกี่ยวเนื่องกับธุรกิจค้าปลีกสมัยใหม่ แต่ผมไม่สามารถลงมือทำเองได้ เหตุเพราะติดเรื่องของจรรยาบรรณ Conflic of Interest แม้ว่าผมจะแอบทำก็ได้ แต่ผมก็ไม่อยากฝืนทำในสิ่งที่เรารู้เองว่ามันใช่หรือไม่ใช่

ผมได้ใช้ความรู้ ประสบการณ์ของผม ให้คำแนะนำฟรี ๆ แก่ผู้คนจำนวนหนึ่ง ไม่ว่าจะเป็นเจ้าของศูนย์การค้าขนาดเล็กและขนาดกลาง (community mall) จนผมได้ connection ที่ดีจากท่านเหล่านั้น และผมก็ได้พบเจอกับเจ้าของกิจการมากมายที่มาเช่าพื้นที่ศูนย์การค้าเพื่อทำธุรกิจ นี่ทำให้ผมได้มีประสบการณ์มากมาย และได้เข้าใจผู้ประกอบการเป็นอย่างดี ผมจึงเห็นทั้งจุดอ่อนและจุดแข็งทางธุรกิจ พร้อมทั้งช่องโหว่ทางธุรกิจในชนิดที่ทะลุปรุโปร่ง ผมจึงเข้าใจทั้งฝั่งผู้เช่าและฝั่งเจ้าของตึกหรือศูนย์การค้า

จากนั้นผมก็ใช้ความรู้และประสบการณ์ของผม ให้คำแนะนำเพื่อน ๆ หลายคนที่สนใจจะเข้ามาสู่วงการนี้ที่มีชีวิตที่ติดลบแบกหนี้มาก่อน และ หลายคนก็ได้พัฒนาตัวเองขึ้นไปจนมีรายได้เดือนละ 4-5 แสนบาท โดยใช้ความรู้ที่ผมได้แนะนำชนิดจับมือทำ ธุรกิจที่ผมสอนไม่ใช่สิ่งใหม่ มันมีอยู่ก่อน แต่คนคาดไม่ถึงว่ามันมีอยู่ และ คนที่รู้ก็มักคิดไปเองว่ามันทำไม่ได้ ซึ่งมันไม่จริงเลย

ผมเห็นว่ามีโอกาสอันมากมายมหาศาลในตลาด แต่ไม่มีคนรู้ เพราะคนที่รู้ก็จะไม่บอกโอกาสนี้แก่ใคร แต่ผมอยากช่วยชี้ทางให้แก่คนที่มีความสนใจอยากสร้าง passive income ไว้ให้แก่ตัวเอง ด้วยการสร้างอาชีพเสริมจากธุรกิจอสังหาและค้าปลีกสมัยใหม่

ผมไม่ได้เกิดมาบนกองเงินกองทอง ดังนั้นสิ่งที่ผมใช้มาตลอดชีวิตและจนประสบความสำเร็จก็คือ Underdog Marketing และ ธุรกิจในแบบกองโจร เอาน้อยชนะมาก ใช้ทักษะชนะเงินทุน ผมอาจจะไม่ชนะทุนใหญ่ แต่การมียุทธศาสตร์แบบนี้ทำให้เราสอดแทรกขึ้นมาได้ มิเช่นนั้นก็จะเป็น “ผู้ตาม” ตลอดไป

ถ้าคุณอยากเรียนรู้วิธีที่ผมใช้ในการสร้างอาชีพเสริมสร้างรายได้จากธุรจากธุรกิจอสังหาและค้าปลีกสมัยใหม่

ถ้าคุณอยากเรียนรู้วิธีที่ผมใช้ในการสร้างอาชีพเสริมสร้างรายได้จากธุรกิจนี้ คุณสามารถสมัครเข้าร่วมคอร์สออนไลน์ของผมได้ ในคอร์สนี้ ผมจะสอนคุณวิธีการหาโอกาสในตลาด วิเคราะห์โลเกชั่น วิเคราะห์แบรนด์ การนำเสนอแบรนด์  วิธีการต่อรองและทำสัญญา วิธีการบริหารและพัฒนาธุรกิจ และวิธีการสร้าง passive income จากธุรกิจนี้

ในส่วนสุดท้ายของคอร์สนี้ นอกจากผมจะสอนวิธีการทำธุรกิจเช่าช่วงที่เกียวกับอสังหาและค้าปลีกสมัยใหม่แล้ว ผมจะยังแนะนำโลเกชั่นทำเงินทั่วประเทศไทย ให้แก่ผู้เรียนพร้อมวิเคราะห์ให้เข้าใจอย่างแจ่มแจ้งว่าเหตุใดตรงนั้นตรงนี้จึงน่าสนใจ และ ควรจะนำเสนอแบรนด์ไหนบ้าง และผมต้้งใจจะออกคลิปแนะนำในส่วนนี้อย่างน้อยอาทิตย์ละ 1 ทำเล ซึ่งไม่มีคอร์สไหนจะช่วยผู้เรียนได้ขนาดนี้ ท่านจะเห็นว่าคอร์สเรียนส่วนใหญ่ เรียนจบแล้วก็จบกัน แต่สำหรับคอร์สของผม ผมไม่ใช้วิธีนี้ ผมต้องการให้คนที่จ่ายเงินค่าเรียนได้นำไปใช้ได้จริง ๆ พร้อมกับที่ผมเปิดช่องทางในการปรึกษาธุรกิจให้แก่ท่านด้วย และจริงจังด้วยหวังให้ท่านสำเร็จ

เมื่อคุณเรียนรู้วิธีการสร้างอาชีพเสริมสร้างรายได้จากธุรกิจอสังหาและค้าปลีกสมัยใหม่ไปแล้ว คุณจะสามารถนำความรู้และประสบการณ์ของคุณไปประยุกต์ใช้กับธุรกิจอื่น ๆ ที่คุณสนใจได้ ไม่ว่าจะเป็นคุณจะเป็นนายหน้า เป็นเจ้าของอาคาร เจ้าของที่ดิน เจ้าของตลาด หรือผู้ที่คิดจะเช่าพื้นที่เพื่อเปิดธุรกิจอย่างใดอย่างหนึ่ง ท่านจะพบกว่าคอร์สนี้คุ้มค่ามาก เพราะค่าเรียน 5,000 หรือ 10,000 บาทที่ท่านจ่ายค่าเรียนคอร์สนี้ อาจจะทำให้ท่านกลับมาคิดแล้วเก็บเงินลงทุนหลักแสน หรือหลักล้านไว้ก่อน แทนที่จะก้าวสู่ก้นเหวก็ได้  หรือโดยเฉพาะอย่างยิ่ง คุณอยากจะมีอิสระทางการเงิน คุณจะสามารถสร้าง passive income ที่มั่นคงและมีคุณภาพสำหรับตัวเองและครอบครัวของคุณได้

ผมหวังว่าคอร์สออนไลน์นี้จะเป็นประโยชน์สำหรับคุณ และช่วยให้คุณสร้างอาชีพเสริมสร้างรายได้จากธุรกิจอสังหาและค้าปลีกสมัยใหม่ได้ ถ้าคุณมีคำถาม ความคิดเห็น หรือข้อเสนอแนะใด ๆ สำหรับคอร์สนี้ กรุณาติดต่อผมได้ตามช่องทางที่ให้ไว้น่ะครับ ขอบคุณที่เข้าร่วมคอร์สนี้ และขอให้คุณประสบความสำเร็จในธุรกิจของคุณครับ

 

 ช่องทางติดต่อ

Line OA : @dindidi (มีเครื่องหมาย@ด้านหน้า)
[ผม “พอล” จะเป็นผู้ตอบเองทุกคำถาม ไม่ว่าท่านจะซื้อคอร์สหรือไม่ ไม่ได้เป็นปัญหาเพราะ ผมอยากสร้างคนให้มีอาชีพที่มั่นคงหลุดจากกับดักเงินเดือน และถ้าท่านเป็นเข้าของรัพทย์อยู่แล้ว ผมอยากให้ทุกท่านได้มีความรู้เรื่องนี้ รู้เท่าทัน ไม่ถูกเอาเปรียบ และ เข้าใจวิธีการเพิ่มมูลค่าของทรัพย์ของท่าน]

Share This