เกี่ยวกับผู้เขียน

เกี่ยวกับผู้เขียน

ประสบการ์ที่ผ่านมา

  • 20 ปี ทำงานเอกชนด้านการพัฒนาธุรกิจ เกี่ยวกับศูนย์การค้า
  • ที่ปรึกษาโครงการศูนย์การค้า และ การพัฒนาที่ดินสำหรับสร้างเป็นศูนย์การค้า และ ร้านค้าเช่า
  • อาจารย์รับเชิญ การวางยุทธศาสตร์ในการพัฒนาอสังหาริมทรัพย์เพื่อการค้าปลีก และ ธุรกิจค้าปลีก

จิตเมธี เป็นนามปากกาที่ผมใช้และเป็นผู้เขียนหนังสือเล่มนี้ ผมเรียนจบปริญญาโท สาขาการบริหารการตลาดจาก มหาวิทยลัยในประเทศแห่งหนึ่ง และผมได้ทำงานกับบริษัทฯ ต่างชาติมาตั้งแต่ก่อนจบมหาวิทยาลัย ผมฝึกเรียนภาษาอังกฤษมาตั้งแต่ผมอยู่ ม.ต้น จนผมพูดภาษาอังกฤษในระดับที่สื่อสารได้ก่อนที่ผมจะจบมัธยม ผมจึงได้มีโอกาสดีกว่าเพื่อน ๆ หลายคนที่ไม่ชอบและ ไม่มีพื้นฐานภาษาอังกฤษ

เมื่อ 20 ปีที่แล้ว จากที่ผมสื่อสารภาษาอังกฤษได้ ทำให้ผมมีโอกาสได้ทำงานกับบริษัทต่างประเทศ จากงานขายที่เริ่มต้นจากเงินเดือน 9,000 ผม ได้ใต่เต้ามาทำงานด้านศูนย์การค้า และ ร้านค้าปลีกอยู่หลายแห่งในประเทศไทย และได้ที่ที่ปรึกษาอยู่หลายโครงการ และ ผมเกษียณตัวเองอยู่ที่รายได้ปีละ 5 ล้านบาท จากงานลูกจ้างมืออาชีพ
ผมเห็นโอกาสมากมายในธุรกิจที่เกี่ยวเนื่องกับธุรกิจค้าปลีก แต่ผมไม่สามารถลงมือทำเองได้ เหตุเพราะติดเรื่องของจรรยาบรรณ / Code of Conduct / Conflic of Interest แม้ว่าผมจะแอบทำก็ได้ แต่ผมก็ไม่อยากฝืนธรรมในสิ่งที่เรารู้เองว่ามันใช่หรือไม่ใช่
ผมได้ใช้ความรู้ ประสบการณ์ของผม ให้คำแนะนำฟรี ๆ แก่ผู้คนจำนวนหนึ่ง ไม่ว่าจะเป็นเจ้าของศูนย์การค้าขนาดเล็กและขนาดกลาง (community mall) จนผมได้ connection ที่ดีจากท่านเหล่านั้น และ ผมก็ได้ให้คำแนะนำเพื่อน ๆ หลายคนที่สนใจจะเข้ามาสู่วงการนี้ที่มีชีวิตที่ติดลบแบกหนี้มาก่อน และ หลายคนก็ได้พัฒนาตัวเองขึ้นไปจนมีรายได้เดือนละ 400,000 – 500,000 จากธุรกิจเช่าช่วงที่ผมได้แนะนำชนิดจับมือทำ

ช่องทางติดต่อ

Line Official: @dindidi

Facebook       :  คลิ๊กที่นี่